Xã Tả Phìn tổ chức kỳ họp thứ 3 HĐND xã, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

22/07/2022 10:34 106 lượt xem

Chiều ngày 22/7/2022 Hội đồng nhân dân xã Tả Phìn (Đồng Văn) đã tổ chức Kỳ họp thứ 3, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự kỳ họp có bà Lý Trung Kiên - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Tả Phìn; các ông, bà trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; các ban, ngành, đoàn thể xã và 19/21 đại biểu HĐND xã, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Xã Tả Phìn tổ chức kỳ họp thứ 3 HĐND xã, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
Đ/c Lý Trung Kiên - ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Tả Phìn thông báo kết quả kỳ họp thứ 5 HĐND huyện

Kỳ họp, đã thông qua các báo cáo và tờ trình, gồm: Báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành của UBND xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2022; báo cáo tổng quyết toán ngân sách địa phương năm 2021; báo cáo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ hai và trước Kỳ họp thứ ba; báo cáo công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống láng phí, công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luận 6 tháng đầu năm 2022; tờ trình đề nghị phê chuẩn tổng quyết toán Ngân sách địa phương năm 2021. Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2022 và tờ trình của HĐND xã về dự kiến chương trình giam sát năm 2023; báo cáo thẩm tra của Ban KTXH và Ban pháp chế HĐND xã. Thông báo của ủy ban MTTQ xã tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022.

Theo báo cáo của UBND xã, trong 6 tháng đầu năm UBND xã và các ban, ngành, đoàn thể xã đã chỉ đạo nhân dân trồng được 390,10/390,10 ha đạt 100% kế hoạch giao, Trong đó: Ngô lai là 149,2 ha; ngô địa phương là 244,5 ha, hiện nay ngô đang trong giai đoạn chín sữa. Gieo cấy được 6 ha lúa đạt 100% kế hoạch giao. Triển khai cho nhân dân gieo trồng được 83 ha rau, đậu các loại đạt 100% KH; trồng mới được 6 ha cỏ làm thức ăn cho gia súc đạt 100% kế hoạch; thực hiện trồng được 1,0 ha Bí cô tiên, năng suất đạt 6 tạ/ha, sản lượng đạt 0,6 tấn. Thực hiện trồng được 1,6 ha sâm khoai, hiện nay cây sinh trưởng và phát triển tốt. Tổng đàn gia súc 3.072/4.542 con đạt 67,6% NQ; thụ tinh nhân tạo bò được 22 con đạt 50% NQ. Triển khai thực hiện được 9/10 vườn tạp, đạt 90% KH giao, trong đó: 04 vườn đạt 4/4 tiêu chí; 05 vườn đạt 3/4 tiêu chí; còn 01 vườn đang chờ giống cây. Công tác thú y được triển khai thực hiện có hiệu quả, nên không có dịch bệnh xảy ra trên đàn gia súc, gia cầm. Các vấn đề an sinh xã hội được giải quyết tốt, công tác giáo dục tiếp tục có nhiều chuyển biến, tỷ lệ học sinh chuyển lớp, chuyển cấp đạt trên 98%. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được triển khai thực hiện tốt không để dịch bệnh xảy ra. Các hoạt động văn hóa - thể thao tiếp tục có bước phát triển, phục vụ nhu cầu của người dân. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Với tinh thần dân chủ các đại biểu đã tập trung thảo luận về các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp, đặc biệt là đánh giá làm rõ những kết quả đã đạt được, những mặt còn tồn tại hạn chế trong 6 tháng đầu năm và đưa ra các giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2022; lãnh đạo UBND xã và các ngành chuyên môn đã trả lời và làm rõ các ý kiến, kiến nghị được thảo luận và chất vẫn tại Kỳ họp.

Kỳ họp thứ 3, HĐND xã Tả Phìn cũng đã thông qua 03 Nghị quyết gồm: Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách địa phương năm 2021; Nghị quyết về ban hành chương trình giám sát năm 2023 của HĐND xã; Nghị quyết chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3 - HĐND xã, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2022.