Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng làm việc với xã Tả Phìn

14/10/2022 10:34 107 lượt xem

Sáng ngày 13/10/2022, Đ/c Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm việc tại xã Tả Phìn, huyện Đồng Văn, cùng đi trong đoàn công tác có các thành viên gồm: đ/c Vàng Seo Cón, Uỷ viên BTV, Chủ tịch MTTQ tỉnh; đ/c Hoàng Đình Phới, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, đ/c Chủ tịch Hội Nông dân: Hội Phụ nữ, Tỉnh đoàn; Cựu Chiến binh, Liên đoàn LĐ tỉnh; lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, UBMTTQ huyện, Ban Dân vận Huyện ủy và các tổ chức chính trị xã hội huyện Đồng Văn cùng dự làm việc với xã Tả Phìn

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng làm việc với xã Tả Phìn
(Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, phó Bí thư Tỉnh ủy làm việc tại xã Tả Phìn)

Tại buổi làm việc, Đảng ủy xã đã báo cáo kết quả triển khai, thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU, của BTV Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021- 2025” trên địa bàn xã Tả Phìn. Đại diện các thành viên đi trong đoàn công tác trao đổi những kết quả làm được, khó khăn, vướng mắc trong hơn một năm thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU, của BTV Tỉnh ủy. Các thành viên đi trong đoàn công tác của tỉnh đánh giá cao những kết quả cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã đã thực hiện và đạt được trong hơn một năm thực hiện quyết số 07-NQ/TU, của BTV Tỉnh ủy Hà Giang.

Kết luận buổi làm việc Đ/c Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao cấp ủy, chính quyền xã Tả Phìn đã đề xuất, đầu tư cơ sở vật chất, phòng làm việc riêng và các trang thiết bị khang trang cho Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội của xã theo đúng Nghị quyết số 07-NQ/TU; nội dung hoạt động của MTTQ và các đoàn thể xã đã bám sát và các chương trình, nội dung, định hướng, phong trào của tỉnh, huyện... đồng chí cũng đã chỉ ra một số mặt còn tồn tại, hạn chế, yếu kém xã cần phải khắc phục để thực hiện tốt Nghị quyết số 07-NQ/TU và định hướng, đưa ra giải pháp một số nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới đối với Đảng bộ xã Tả Phìn:

- Đảng ủy xã cần lãnh đạo, chỉ đạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể xã, trong đó trú trọng, tập trung vào các thôn;

- Đối với MTTQ và các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội: Phải là người bạn tin cậy của Hội viên, đoàn viên và nhân dân, với mục tiêu mỗi người dân phải được tham gia thành viên của các hội;

- Thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp giữa UBND với MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, hàng năm có đánh giá, sơ kết kết quả phối hợp; Đổi mới phương thức hoạt động, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, đoàn viên, hội hiên qua trực quan, qua công nghệ thông tin Zalo, Facebook...

Coi trọng và phát huy tốt mô hình tự quản của nhân dân; Tạo môi trường bồi dưỡng quần chúng, đoàn viên giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng tạo nguồn kết nạp Đảng hàng năm; Làm tốt việc kết hợp, phát huy người hoạt động không chuyên trách của xã, phát huy đội ngũ làm tuyên truyền viên và người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

Cháng Văn Minh - UBND xã