Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Đồng Văn tiếp xúc cử tri tại xã Tả Phìn

14/09/2022 06:10 58 lượt xem

Chiều ngày 13/9/2022 Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Đồng Văn gồm các ông, bà: Hoàng Văn Thịnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đồng Văn, Tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Đồng Văn; Hùng Thị Giang - Phó trưởng ban văn hóa xã hội HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh; Trần Văn Minh - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh, ĐB HĐND tỉnh; Đào Hùng Hà - Phó Chính ủy Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, ĐB HĐND tỉnh; Giàng Thị Sử - Chủ tịch Hội LHPN xã Phố Là, ĐB HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ bảy, Kỳ họp thứ Tám (chuyên đề) HĐND tỉnh, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Tả Phìn. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có đ/c Nguyễn Trung Kiên - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Phạm Đức Nam - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, cán bộ, công chức và đông đảo cử tri của xã Tả Phìn.

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Đồng Văn tiếp xúc cử tri  tại xã Tả Phìn
Toàn cảnh buổi TXCT tại xã Tả Phìn

Tại buổi tiếp xúc, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri xã Tả Phìn kết quả Kỳ họp thứ bảy, Kỳ họp thứ Tám (chuyên đề) HĐND tỉnh, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Với tinh thần dân chủ, cử tri xã Tả Phìn đã phản ánh đến Tổ Đại biểu HĐND tỉnh 09 lượt ý kiến, kiến nghị, chủ yếu về các nội dung như: Đề nghị nhà nước sớm đầu tư mở tuyến đường từ thôn Tả Phìn B đi 3 thôn Sùa Lủng, Nhìa Lũng Phìn, Khúa Lủng với chiều dài 7km; hỗ trợ xi măng làm đường bê tông đi các nhóm hộ; hỗ trợ xi măng xây cột điện bê tông cho các nhóm hộ chưa có cột điện bê tông. Đề nghị nhà nước có chủ trương triển khai đo đạc diện tích rừng của nhân dân. Đề nghị tỉnh tiếp tục cấp kinh phí cho cấp xã theo Nghị quyết số 11/2018/NQ-HĐND tỉnh ngày 10/7/2018 về quy định mức hỗ trợ thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Đề nghị tỉnh xem xét bố trí riêng thêm biên chế công chức văn hóa xã hội cho các xã nội địa (hiện nay công chức này đang kiêm thêm phụ trách Lao động TBXH)….

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được thường trực UBND xã, thường trực UBND huyện và Tổ đại biểu HĐND tỉnh trả lời làm rõ các ý kiến thuộc thẩm quyền; đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh đã được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để báo cáo với Thường trực HĐND tỉnh giao cho các ngành chức năng xem xét giải quyết theo quy định./.