Đại hội Chi bộ thôn Tả Phìn A, xã Tả Phìn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2025

27/07/2022 02:07 40 lượt xem

Sáng ngày 25/7/2022, Chi bộ thôn Tả Phìn A, xã Tả Phìn đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2025. Tới dự Đại hội có Đ/c Phàn Văn Lực - Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng công an xã Tả Phìn cùng 16/19 Đảng viên của chi bộ có mặt dự Đại hội.

Đại hội Chi bộ thôn Tả Phìn A, xã Tả Phìn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2025
Đ/c Phàn Văn Lực - Ủy viên BTV Đảng ủy, trưởng công an xã tặng hoa chúc mừng ban chi ủy chi bộ khóa XI, nhiệm kỳ 2022-2025

Tại Đại hội các đại biểu đã được nghe dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 và dự thảo Nghị quyết Đại hội chi bộ lần thứ XI nhiệm kỳ 2022 - 2025. Toàn thôn có 99 hộ = 468 khẩu, trong đó 100% là dân tộc Mông. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ thôn Tả Phìn A đã giành được nhiều thắng lợi quan trọng về phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh. Đặc biệt, nhiều mục tiêu trong nhiệm kỳ đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức so với Nghị quyết Đại hội Chi bộ đề ra, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội chung của xã Tả Phìn. Đời sống của nhân dân trong thôn đã chuyển biến rõ rệt, số hộ nghèo trong thôn còn 78 hộ theo chuẩn nghèo mới. Trong phát triển kinh tế, tổng diện tích trồng ngô 98,0 ha, năng xuất bình quân đạt 36,5 tạ/ha, sản lượng đạt 284,9 tấn. Bình quân lương thực đầu người đạt 499kg/người/năm, so với nghị quyết đạt 110% (499/450). Công tác chăn nuôi ngày càng được nhân dân trú trọng và phát triển. Về lĩnh vực văn hóa - giáo dục ngày càng được nhân dân quan tâm như thường xuyên cùng nhau tu sửa trường, lớp học và tạo điều kiện cho con em đi học đã góp phần nâng cao tỷ lệ học sinh các cấp đến trường đạt 98%, công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hoạt động của mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội có nhiều đổi mới. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên luôn được Chi ủy chi bộ chú trọng, công tác xây dựng Đảng được đặc biệt quan tâm; trong nhiệm kỳ đã tổ chức kết nạp được 04 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong chi bộ lên 19 đảng viên.

Với chủ đề Đại hội: “Nâng cao sức chiến đấu và vai trò lãnh đạo của chi bộ, tạo ra sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, xây dựng thôn về phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; nâng cao chất lượng giáo dục. chăm sóc sức khỏe nhân dân; ngăn chặn đẩy lùi các tệ nạn xã hội; duy trì và giữ gìn, phát triển văn hóa mang bản sắc dân tộc gắn với phát triển du lịch, dịch vụ; Xóa bỏ các hủ tục lạc hậu trên địa bàn; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện”. Đại hội đã thông qua 20 chỉ tiêu cơ bản và 09 giải pháp chủ yếu thực hiện trong nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đại hội đã bầu Ban chi ủy, bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.