Thông tin tuyên truyền

Hội LHPN xã Tả Phìn thực hiên "Tuyên truyên phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống" cho hội viên, phụ nữ

05/06/2019 00:00 174 lượt xem

TTTĐT: Hôm nay vào hồi 8 giờ 30 phút ngày 30 tháng 5 năm 2019 Hội LHPN xã Tả Phìn Tổ chức "Tuyên truyền, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống " tới 27/35 hội viên, phụ nữ thôn Khó Già .

Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm cung cấp thông tin pháp luật về, xử lý vi phạm hành chính, hình sự liên quan đến tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, đặc biệt các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật hôn nhân và gia đình; chú trọng tuyên truyền về tác hại, hậu quả và hệ lụy do tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống mang lại; để tăng thêm sự hiểu biết, nâng cao cho các bậc cha mẹ, các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, trẻ vị thành niên, thanh niên. Đặc biệt là các đối tượng có nguy cơ hoặc là nạn nhân của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Hướng dẫn, triển khai các hoạt động phù hợp với các yếu tố về văn hóa, giới, lứa tuổi và dân tộc để tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, vận động xóa bỏ những thủ tục lạc hậu, ngăn ngừa, hạn chế tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn tiến tới chấm dứt tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn thôn Khó Già. Góp phần xây dựng nếp sống văn hóa khu dân cư và xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.