Đẩy mạnh công tác làm đường giao thông nông thôn tại xã Tả Phìn năm 2018

31/10/2018 00:00 165 lượt xem

Trong thời gian qua, sau khi nhận được nguồn xi măng hỗ trợ của nhà nước nhân dân khu dân cư Khó Già, Mua Chúa Sò thôn Dình Lủng, nhân dân thôn Mà Lủng tích cực tham gia công tác bê tông hóa đường giao thông liên thôn và khu dân cư.

Nhân dân thôn Mà Lủng thực hiện đổ bê tông mặt đường

Nhân dân KDC Mua Chúa Sò thôn Dình Lủng chuẩn bị đổ bê tông

Nhân dân KDC Khó Già thôn Dình Lủng thực hiện đổ bê tông.

Căn cứ theo Quyết định 727/QĐ-UBND ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang về việc phân bổ chi tiết kinh phí thực hiện Đề án hỗ trợ xi măng để ĐTXD cơ sở hạ tầng nông thôn và xây dựng nông thôn mới, kế hoạch năm 2018. Theo đó năm 2018 UBND xã Tả Phìn được hỗ trợ xi măng để thực hiện đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng.

Ngay sau khi nhận được quyết định phân bổ, căn cứ vào nhu cầu thực tiễn của từng thôn, BTV Đảng ủy xã đã họp và phân bổ chi tiết cho từng thôn thực hiện. Nội dung tập trung chủ yếu vào việc bê tông hóa đường giao thông vào các khu dân cư, nhóm hộ gia đình. BCĐ NTM xã đã xây dựng kế hoạch sử dụng và kế hoạch tiếp nhận xi măng trình các cơ quan ban ngành của huyện. Căn cứ kết luận của Ban thường vụ Đảng ủy xã, xi măng được hỗ trợ sẽ phân bổ cho 02 thôn, thực hiện 03 tuyến đường giao thông. Cụ thể, thôn Mà Lủng 01 tuyến chiều dài 1200 m, thôn Dình Lủng 02 tuyến dài 3.300m. chiều rộng mặt đường 2,5 m, dày 14cm. Căn cứ số lượng được phân bổ Ban thường vụ, Ban chấp hành và cán bộ phụ trách thôn cũng xuống cùng với nhân dân các thôn tiến hành họp, bàn bạc mức đóng góp và cách thức tổ chức thực hiện chuẩn bị xong mặt bằng, nguyên vật liệu và tiến hành để thực hiện đổ bê tông mặt đường của 03 tuyến đường. Đến nay các tuyến đường đã tiến hành đổ bê tông mặt đường: Đường liên thôn Dình Lủng đi thôn Mà Lủng: Chiều dài 1.200m, đã đổ bê tông mặt đường được 700/1200m. Đường nội thôn Dình Lủng khu dân cư Mua Chúa Sò: Chiều dài 2.200 m. Đã tiến hành đổ bê tông mặt đường được 1300/2.200m, Đường nội thôn Dình Lủng khu dân cư Khó Già: Chiều dài 1.100 m, đến thời điểm báo cáo đã đổ bê tông được 750/1100m Phấn đấu trong thời gian tiếp theo đẩy nhanh tiến độ thực hiện phần còn lại hoàn thành trước 31 tháng 12 năm 2018 để đưa vào sử dụng.